Amazon.com được đánh giá là ông vua bán lẻ trực tuyến khổng lồ được đông đảo khách hàng trên thế giới sử dụng. Nó có số lượng người bán hàng và mua hàng cực kì đông đảo không bó hẹp trong phạm vi của một nước nào đó, mà hoạt động trên toàn thế giới. Những mặt hàng được bày bán trên Amazon.com luôn thu hút được đông đảo khách hàng, từ đó thương hiệu của họ luôn được đảm bảo bằng những dịch vụ tốt và uy tín nhất.

Cách mua hàng đã qua sử dụng trên Amazon

Để tìm kiếm những món hàng đã qua sử dụng trên trang Amazon, bạn cần lưu ý ghi chú ” used” ở thông tin món hàng. Những mặt hàng đã qua sử dụng thường được seller tự thuê gian hàng trên Amazon để bán. Vì vậy để mua được những mặt hàng chất lượng còn ổn, bạn cần quan tâm đến những yếu tố đánh giá seller : Ratting feedback của Seller ( được đánh giá bằng số sao, càng nhiều sao vàng chứng tỏ seller có uy tín lâu năm) & Feedback ( Amazon hiển thị công khai các bình luận từ người mua hàng trước đó, vì vậy chỉ cần đọc feedback là sẽ đánh giá được 1 phần chất lượng sản phẩm).

Amazon cũng có một siêu thị đồ cũ được đặt tên là Ware House, các mặt hàng trên Ware House khóa phong phú gồm: đồ điện tử, hàng gia dụng, thiết bị gia đình,.. Những mặt hàng này hầu như còn mới > 95%, bị trả lại do trầy xước hoặc thiếu phụ  kiện.  

Cách tính phí mua hàng Amazon?

Thuế khi mua hàng từ nước ngoài

Khi bạn điền thông tin để đặt hàng và thanh toán trên trang amazon thì lúc này bạn sẽ có bảng điền thông tin địa chỉ nhận hàng ở Mỹ. Dựa vào địa chỉ mà bạn cung cấp thuộc bang nào tại Mỹ để tính thuế giá trị gia tăng cho món hàng bạn đặt mua.

Bạn sẽ không phải chịu tiền thuế mua hàng ở Mỹ nếu địa chỉ nhận hàng của bạn thuộc những bang sau của Mỹ: Delaware, Alaska, Montana, Oregon, New Hampshire. Bạn nên chọn đặt mua sản phẩm được bán có dòng chữ “Ship and sold by Amazon.com” vì những sản phẩm này đều được bán và ship bởi Amazon.

Khi bạn đặt mua hàng Mỹ online trên Amazon sẽ được khuyến mãi phí ship hàng Amazon nếu đơn hàng của bạn trên 25$. Bên cạnh đó, nếu bạn đặt mua những sản phẩm ở đây sẽ được mua hàng Amazon free thuế và đảm bảo chất lượng sản phẩm. 

Ngoài ra, bạn có thể chọn những sản phẩm của đối tác mua bán hàng qua Amazon và chọn mua nhiều hàng từ một người bán vì nếu chọn sản phẩm từ nhiều người bạn sẽ phải chịu phí mua hàng trên Amazon hơn rất nhiều. Đặc điểm nhận dạng của các loại sản phẩm này chính là những dòng chữ “Sold by Seller and Fulfilled by Amazon” hoặc “Ship from and sold by seller”.

Làm sao để thanh toán đơn hàng trên Amazon?

  • Nạp thẻ Amazon Gift Card: 

Loại gift card này chính là tiền mà bạn dùng để mua hàng chính hãng, mức giá tốt tại amazon. Loại thẻ này được chia làm 2 loại:

  • Thẻ vật lý:

Với loại thẻ này bạn có thể mua hàng trực tuyến cào thẻ để lấy mã số rồi nộp vào tài khoản amazon hoặc mua trực tiếp tại các cửa hàng.

  • Thẻ kỹ thuật số:

Amazon sẽ gửi mã nộp tiền vào email của bạn hoặc một ai đó mà bạn muốn tặng và một vào tài khoản amazon của bạn.

  • Thẻ thanh toán quốc tế Visa hoặc Master:

Nếu bạn đã quen với việc thanh toán quốc tế thì hình thức thanh toán này sẽ rất đơn giản đối với bạn. Việc đăng ký thẻ Visa và Master tại Việt không phức tạp và nhanh chóng. Khi thanh toán bạn sẽ có 2 mục tương ứng với 2 loại thẻ này, chỉ cần điền thông tin để thanh toán trực tuyến là bạn có thể thanh toán được rồi, nhưng bạn cần phải nhớ là tài khoản trong 2 loại thẻ này đủ tiền để thanh toán nhé!

(Nguồn bài viết: tham khảo intenet)

Hy vọng, với những thông tin Haitrung shipping tìm hiểu và giới thiệu trên đây, sẽ giúp quý khách mua được đúng hàng hóa mình cần. Và nếu có thắc mắc gì thêm, Haitrung sẵn sàng chia sẻ nếu bạn cần .