Hôm nay, tôi kể chuyện một gã mèo, một gã mèo điển trai và thanh lịch…

Tên của y là Rumi, thuộc giống mèo Turkish Angora có nguồn gốc từ đất nước Thổ Nhĩ Kì xinh đẹp. Tôi gặp gã trong một ngày nắng đẹp, khi gã đến xin ứng cử vào vị trí chăm sóc khách hàng (CSKH) của HaiTrung Shipping. Ấn tượng với vẻ ngoài lanh lẹ nhưng không kém phần quý tộc của gã, chúng tôi quyết định cho gã một cơ hội. Rumi nắm bắt công việc nhanh, giải quyết mọi vấn đề linh hoạt và hiệu quả. Tuy nhiên, chỉ qua vài tuần làm việc, tính nóng nảy của gã mèo này dần dần bộc lộ. Gã tỏ ra thiếu kiên nhẫn khi khách hàng thắc mắc về quy trình. Đỉnh điểm, có lần khách vì mong ngóng nên hối thúc hàng, khiến gã nổi nóng tranh cãi lại. Ấy là không đúng với phương châm chăm sóc khách hàng của HaiTrung Shipping. Thế là Rumi bị loại.

Chú mèo Rumi quý tộc

Brian Tracy có câu: “Tài sản giá trị nhất của công ty bạn chính là cách mà khách hàng biết đến nó”. Và một trong những yếu tố làm nên thương hiệu và tạo nên sức hút của HaiTrung Shipping chính là bộ phận CSKH. Những nhân viên phụ trách mảng CSKH của chúng tôi rất thân thiện, nắm chắc nghiệp vụ, đặt hết chữ “Tâm” vào từng dịch vụ, để “vui lòng khách đến, vừa lòng khách đi”. Nhớ mấy tháng trước, do công nhân nghành hàng không đình công ở HongKong, việc vận chuyển, giao nhận hàng hóa bị đình trệ. Đa phần khách biết là do yếu tố khách quan, nhưng vẫn có những khách hàng chưa hiểu nên hờn trách, các bạn nhân viên CSKH của HaiTrung Shipping vẫn vui vẻ giải quyết, cố gắng động viên khách hàng, để họ yên tâm, và vẫn vững tin vào công ty.

Thế nên, cả nhà chúng ta gửi tặng các bạn nhân viên CSKH của chúng ta một tràng vỗ tay nào. Và lêu lêu, lêu lêu gã mèo Rumi!!!