Đối với người Việt xa xứ, chắc không dịp gì buồn như dịp mỗi độ Xuân về. Bên này, không có hình ảnh những cành mai nở vàng cả góc phố; không có mùi vị của những chiếc bánh chưng gạo nếp thơm dẻo, chỉ ngửi thôi đã thấy ngon. Tiết trời vắng đi cả cái không khí tươi rói, rực rỡ đượm cả hương vị Xuân. Tết năm nay lại rơi vào ngày thường, nghĩa là những người con xa quê vẫn phải sáng dậy sớm chạy xe lên công sở, vừa cặm cụi làm, vừa trông nhớ quê xa, để tối mịt mới về đến nhà, chắc chỉ kịp bày ra ăn vội miếng nem, miếng giò mua ở chợ từ cuối tuần trước.

—–

Tết này chưa chắc em về được
Em gửi về đây một tấm lòng
Chao ơi, Tết đến em không được
Trông thấy quê hương thật não nùng
(Xuân Tha Hương – Nguyễn Bính)


Tuy bản thân không được đón Tết một cách trọn vẹn, nhưng điều khiến mình quý, ấy là người Việt bên này vẫn luôn mong cho người thân ở Việt Nam đón năm mới thật vui vẻ. Làm cargo mình biết, cứ dịp này là bà con nô nức đi chợ sắm đồ để gửi về Việt Nam. Đồ thì thật ra giá trị vật chất không quá lớn, đó nhiều khi chỉ là vài hộp bánh “Mỹ”, vài đôi giày hay cái áo khoác mới tươm tất. Nhưng tình cảm gởi gắm trong những món quà đó, thì thiên ngôn vạn ngữ kể ra, chắc cũng không thể hết.

Lượng hàng 2 tuần trước Tết của bên bọn mình và các đại lý tăng đột biến. Có những người ở các nơi xa xôi quanh Houston, TX, cuối tuần vẫn gắng lái xe cả mấy tiếng để tới nơi gửi hàng. Họ sợ gửi qua đường bưu điện tới chỗ mình, xui sao bị trục trặc thì người nhà lại không có quà Tết.

48 tấn hàng (hơn 2 container hàng) là cả tầng tầng trách nhiệm nặng nề đè lên bọn mình. Làm nghề vận chuyển, hơn ai hết, bọn mình hiểu giai đoạn này, mọi thứ cần phải chính xác và nhanh chóng như thế nào. 48 tấn hàng, hàng chục ngàn đơn hàng, là hàng chục ngàn niềm yêu thương và tâm tình gửi gắm. Chưa bao giờ, bọn mình cảm nhận được ý nghĩa của việc mình làm đến trọn vẹn như thế này…

HaiTrung Shipping – Gửi trọn niềm tin, gửi trọn mùa Xuân.

Lượng hàng 2 tuần trước Tết của HTS ^^ 48 tấn thui