Gần đây, cả thị trường chứng khoán sôi trào về độ tăng trưởng của Tesla (TSLA), Apple (AAPL), Square (SQ)… Những công ty công nghệ này toàn tăng giá vài ba trăm phần trăm. Tuy nhiên, ít ai ngờ (hoặc là không ai ngờ được), ngoài các ông lớn kỳ lân ấy, còn một kẻ nhỏ bé cũng tăng nhanh không kém. Đó là… chẹp chẹp, HaiTrung Shipping.

Đùa thế thôi, hình trên đây là tình hình đi hàng của một đại lý HaiTrung Shipping ở một bang khác (Philadelphia). Trước khi đến với HaiTrung Shipping, trung bình một chuyến đại lý đi được 300kg (tuần bay 2 chuyến). Sau 1 năm, con số đó đã tăng hơn gấp 4 (>1300kg). Tốc độ tăng trưởng hơn 400% cho một cửa tiệm, tại vị trí khiêm tốn nép mình nơi góc một khu chợ người Việt không mấy sầm uất. Ấn tượng đấy chứ?Có một triết lý sống mà gần đây cư dân mạng nào cũng ít nhất một lần đọc qua : “Muốn đi nhanh thì đi một mình”. Nếu muốn đi thật xa thì hãy đi cùng nhau. Mục tiêu của HTS là mong muốn đi thật xa, nên sẽ không đi chỉ một mình. Chúng tôi không dám nhận rằng chỉ bản thân HTS đủ khả năng tạo ra sự khác biệt về doanh số như vậy cho đại lý ở Philly. Như Ken Blanchard, tác giả của cuốn sách kinh điển “Vị giám đốc 1 phút” cũng từng nói: “Không một ai trong số chúng ta thông minh bằng tất cả chúng ta”. Điều đó tái khẳng định sự hợp tác và tư duy chia sẻ có ý nghĩa thế nào trong bước đường đưa đến thành công, kể cả những thành tựu nhỏ nhất. Khi đến với HTS, đại lý đã nhận được sự tư vấn kịp thời để cải tiến quy trình tiếp đón khách hàng, quy trình đóng gói, giao nhận, thay đổi hãng bay và đơn vị thông quan nhằm tiết kiệm chi phí, hạ thấp tối đa giá thành, giúp thời gian vận chuyển hàng hoá của khách hàng được rút ngắn với giá cả hợp lý nhất. Đồng thời, về phía Đại lý, họ cũng đưa ra những vấn đề về đặc trưng cơ bản và khác biệt của phân khúc khách hàng tại địa phương, giúp HTS thay đổi chiến lược phù hợp cho từng đối tượng khách hàng, thu hút khách hàng tới với đại lý ngày một nhiều hơn. Kết quả, giống như trên biểu đồ mà mọi người đã thấy, những thành công ban đầu khá ấn tượng đã được ghi nhận với đại lý ở Philadelphia, nơi mà vốn từ lâu đã có những “ông lớn” shipping đi trước đón đầu, luôn có sự cạnh tranh mạnh mẽ trong thị phần shipping.

Từ kết quả của sự hợp tác trên cùng những đại lý khác nữa, HTS nhận ra rằng, ở những thị trường xa mình, việc hợp tác với các đại lý là người địa phương chính là chìa khoá cho việc “muốn đi xa” của HTS và đại lý. Dù ở bất cứ tiểu bang nào trên khắp nước Mỹ, HTS cũng mong muốn được kết hợp hợp tác cùng quý vị, nhằm giúp cả hai bên đi đến thành công. HaiTrung Shipping sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm, mong muốn hợp tác cùng phát triển trên cơ sở mối quan hệ win – win, cả hai cùng tiến về phía trước. Kết quả này càng là sự khích lệ và là điều khiến HTS tự tin hơn nữa trong công việc và mục tiêu mà chúng tôi theo đuổi nhiều năm nay : Mang đến những dịch vụ shipping nhanh chóng nhất, tiện lợi nhất và giá hợp lý nhất cho quý vị khách hàng trên toàn nước Mỹ.

(bonus thêm 2 hình lần đầu mình ghé New York sau khi công tác ở Philly xong).