1/ HAITRUNG SHIPPING CẦN TÌM ĐỐI TÁC Ở PORTLAND, OREGON.

HAITRUNG SHIPPING đã mở kho hàng cargo ở Portland, Oregon, từ tháng 9 năm 2019. Tới giờ, kho vẫn chưa đi vào hoạt động được, vì tình hình COVID-19 không cho phép team HTS bay lên thường xuyên để setup, và vận hành. Vì vậy, Chúng tôi cần tìm đối tác ở Portland, Oregon, theo hướng chia 50 – 50. Bỏ 50% công sức, hưởng 50% lợi nhuận.

2/ GIẤC MƠ CỦA NHỮNG NGƯỜI TRẺ, VÀ COVID-19 MỘT PHẦN GIẪM NÁT GIẤC MƠ NHƯ THẾ NÀO?

Thật ra, mình cũng không còn trẻ nữa. Hằng ngày, thức dậy, nhìn mình trong gương đã thấy tóc bắt đầu lấm tấm những điểm bạc. Nhưng những giấc mơ của mình (cùng các bạn làm cùng), thì vẫn cháy rực, có chút bồng bột, có chút hưng phấn, khi đợi chờ, khi thất vọng… Tác giả Chế Lan Viên, ở một bài thơ mình từng học, trong những ngày tháng đẹp nhất thuở còn ở Việt Nam, có câu:

Lũ chúng ta ngủ trong giường chiếu hẹp
Giấc mơ con đè nát cuộc đời con

Hơn nửa thập kỉ qua, bọn mình vẫn mải miết mơ, và kho ở Portland, Oregon là một điểm nhấn trong cái “giấc mơ con” ấy. Dù giờ đây, có vẻ nó đè bọn mình hơi chặt rồi. Bọn mình ở Houston, TX, trước giờ đã có nhiều kinh nghiệm mở đại lý ở khắp các nơi trên nước Mỹ, từ vùng Florida quanh năm nắng ấm, tới Philadelphia cổ xưa, New York nhộn nhịp, hay Atlanta với đà tăng trưởng cao ngất. Nhưng Portland, Oregon quả thật là điểm đến không dễ nhằn xíu nào. Vì giấc-mơ này, bọn mình từng trải qua hàng chục giấc-mơ vội vàng, ngắn ngủi, trên những chuyến bay từ Mỹ về Việt Nam, chỉ để gặp các đối tác ở Việt Nam “pitch” ý tưởng hợp tác. Bọn mình nói chuyện với rất nhiều những tập đoàn lớn về vận chuyển ở Việt Nam, bay qua California gặp một shark trong chương trình Shark Tank Việt… Tất cả đều không đến đâu. Ai cũng đều e ngại. Mà quả thật, hồi đó, bọn mình cũng chưa có gì nhiều. Mọi thứ đa-phần chỉ là ý tưởng, là nhiệt huyết. Sự từ chối như gáo nước lạnh. Vấn đề là ở chúng ta quyết định từ bỏ, hay tỉnh táo đứng lên và tính tiếp. Bọn mình chọn cách không-từ-bỏ. Bọn mình tìm tòi, áp dụng nhiều mô hình khác nhau, và đi tới công thức, quy trình chứng minh được sự thành công. Khi tự tin rằng đã đủ để mang lên Portland, Oregon áp dụng, thì COVID-19 tới. Những ca nhiễm đầu tiên bắt đầu từ viện dưỡng lão Washington, dần lan tới Oregon, vào tháng 3, làm cancel dự định khai trương kho của bọn mình. Cả đám ngồi bàn cách chuyển mình làm sao giữa cơn dịch này. Mọi thứ lại sẵn sàng, chuẩn bị bay lên Oregon vào tuần trước, thì Texas nói riêng, và nước Mỹ nói chung, số ca nhiễm lên đến đỉnh điểm. Bọn mình lại phải cancel kế hoạch.Cũng có nhiều ý kiến nội bộ rằng, thôi thì bỏ luôn kế-hoạch, giấc-mơ Portland, OR đi, vì mưu sự tại nhân mà thành sự thiên không chịu thì biết làm sao đây? Nhưng hồi bàn đi bàn lại, bọn mình quyết định không từ bỏ. Việc kêu gọi hợp tác 50-50 này như là giải pháp (gần như) cuối cùng của bọn mình. Anh chị em nào muốn hợp tác làm business, xin vui lòng liên hệ bọn mình. Bảo đảm mọi quy trình, giấy tờ, tài chính… đều chia sẻ minh bạch. Bọn mình rất tin tưởng vào sự thành công của dự án này, vì nếu không tin tưởng, thì đã không quyết tâm làm đến thế. 

 Lần nữa, bọn mình mong tìm được đối tác để viết tiếp giấc-mơ lớn này.

Lần đầu mình lên Portland, OR. Ấn tượng nhất vẫn là nhà sách Powell này 
Vài tháng sau khi thuê được mặt bằng, lên setup những bước cuối cùng để khai trương
Trước khi về, chụp một tấm đánh dấu cột mốc quan trọng…