Từ khi lập công ty tới giờ, HaiTrung bay phải cả ngàn chuyến hàng, số tấn thì thôi ngừng đếm lâu lắm rồi vì ngày xưa giờ toán lén đọc kiếm hiệp chưa học tới. Thế mà trường hợp như hôm nay mới gặp lần đầu tiên.

Bình thường khách tới gửi hàng, bọn mình kiểm tra rất kĩ, hầu như không bao giờ để lọt món nào cả. Làm cái ngành cargo này, đếm thiếu hay dư một thùng, dán label thiếu một kiện, kiểm tra hàng để sót một món… đều để lại hậu quả nghiêm trọng.

Bữa đó, có khách tới gửi hàng về cho người nhà, kèm con robot hút bụi. Khách bảo là máy hút bụi, nhân viên bên mình cũng không cập nhật công nghệ, đinh ninh rằng máy hút bụi là phải cắm điện, nên không báo là hàng có pin để khai báo với hãng hàng không (phải handle đặc biệt). Ai làm cargo cũng biết, ship hàng có pin dễ cháy nổ là một trong những sai phạm nghiêm trọng nhất. Kết quả, hàng đi qua máy scan bị phát hiện. Thế là hãng máy bay yêu cầu giữ lại kho tổng không cho bay, phải thuê xe lên kéo cả lô hàng về, rạch ra từng thùng (nhiều cái thùng nhỏ đã đóng vào thùng lớn), và lôi ra cái pin đó, xong mới lại đóng và chất lên pallet.

Thủ phạm là đây, pin của robot hút bụi neato…

Nhìn chung, tiền bạc tốn vì phí lưu kho, phí lấy hàng về và book chuyến bay lại không nói, nhưng mất uy tín với khách hàng vì hàng bị delay và với đối tác hãng hàng không mới lớn 🙁