Blog

Mission, Vision & Core Values – Sứ mệnh, tầm nhìn và giá trị cốt lõi

Bọn mình thích câu trích dẫn khá quen thuộc “Action speaks louder than words”. Lẽ ra những cái như Mission (sứ mệnh), Vision (tầm nhìn) và Core Values (giá trị cốt lõi), bọn mình phải bày tỏ ngay từ đầu thành lập. Tuy nhiên, bọn mình thấy sẽ tốt hơn khi HaiTrung Shipping đã làm được gì đó, đã thể hiện ra một phần những ý mình nói qua hành động rồi, việc nêu những ý này sẽ có ý nghĩa hơn. Bài chia sẻ sau đây, với những bạn đã và đang sử dụng dịch vụ của HaiTrung Shipping chỉ như một cách “ngôn từ hoá” những điều mà chắc các bạn đã phần nào biết; với những bạn còn chưa biết đến bọn mình nhiều, hi vọng qua đây sẽ giúp các bạn hiểu về công ty hơn.

Mission: Biến việc ship hàng trở thành đơn giản!

Sứ mệnh đơn giản và đã đi cùng HaiTrung Shipping ngay từ những ngày đầu thành lập, là làm cách nào biến việc ship hàng trở thành đơn giản nhất có thể. Định nghĩa của chữ “ship” trong câu trên được hiểu theo nghĩa rộng: từ khách hàng local gửi những món quà về cho người thân, bạn bè, hay những khách ở Việt Nam có nhu cầu mua hàng Mỹ, sau này là những đại lý, những ai muốn mở tiệm shipping bên đất Mỹ nhưng chưa rõ quy trình ra sao…

Là những người con xa xứ, bọn mình thỉnh thoảng có nhu cầu gửi quà về cho cha mẹ, bạn bè hay người yêu ở Việt Nam vào những dịp lễ lớn. Và với tư cách người sử dụng dịch vụ, bọn mình nhận ra rất nhiều thứ bất cập trong việc gửi hàng này. Đơn cử như việc bị hạn chế loại hàng muốn gửi (không được gửi một lúc nhiều thỏi son, mỹ phẩm hay đơn giản chỉ là sữa tắm, dầu gội), không biết được hàng hoá mình đang ở đâu (cứ mỗi lần gọi là chủ tiệm shipping lại lần lữa khất qua ngày khác trả lời; cũng thông cảm, nhiều khi chính họ không biết hàng khách đang ở đâu)… Những bất cập trên phần nào khiến nhiều người muốn ship hàng Mỹ về nhưng e ngại.

HaiTrung Shipping gia nhập sân chơi nhằm mang lại trải nghiệm ship hàng đơn giản và tiện lợi nhất có thể. Chỉ cần gửi hàng đến chúng tôi, và trong vài cú click chuột, quý khách có thể biết rõ hàng mình đang ở đâu, đang bay ở trên bầu trời xanh bao la, đang nằm đợi thông quan, đã được sắp xếp phân loại để chuẩn bị đi giao, hay đang nằm sau lưng một chiếc xe gắn máy rong ruổi khắp các nẻo đường của đất nước để đến được tay người nhận.

Vision: Ở đâu có nhu cầu cần ship hàng, ở đó có HaiTrung!

Tầm nhìn của HaiTrung Shipping không gói gọn trong vài tiệm ở local Houston, Texas. Hoặc có thêm đại lý ở thành phố này, ở bang kia, và đến một ngày chiếm phần lớn trong thị phần ship hàng từ Mỹ về Việt Nam. Bọn mình muốn làm nhiều hơn thế. Cái vision ở trên có người coi là đầy tham vọng đến mức bất khả thi, với bọn mình, đó là ước mơ cháy bỏng, cùng niềm tin sắt đá rằng bọn mình sẽ thành công.

Có người cứ đâm đầu đi không cần nhìn trước.

Có người cứ mơ mộng cao xa mà đứng mãi một chỗ, không bước đi một bước nào.

HaiTrung Shipping mơ xa, mơ cao, và sẵn sàng lăn xả, đốt hết nhiệt huyết cùng sức lực của bản thân theo từng bước chân.

Không dừng ở việc chỉ là một đại lý ship hàng, bọn mình phấn đấu hết sức, trải qua bao nhiêu yêu cầu khắt khe để được chấp thuận gia nhập IATA (Hiệp Hội Vận Chuyển Hàng Không Quốc Tế), từ đó mở rộng ra rất nhiều nơi trên toàn nước Mỹ.

Không dừng ở việc chỉ ship hàng local, bọn mình là một trong những công ty tiên phong trong trào lưu giúp order hàng từ Mỹ, và đảm nhận luôn việc ship về Việt Nam với quy trình khép kín.

Không dừng ở việc phó mặc, giao hết cho các “ông lớn” thương lượng, lo trọn gói chuyện thông quan Việt Nam, HaiTrung Shipping chủ động bay về Việt Nam làm việc trực tiếp quy trình này.

HaiTrung Shipping còn cần những bước tiến rất dài để có thể đạt được như mình mơ ước. Nhà văn nổi tiếng Trung Hoa là Lỗ Tấn từng nói: “Trên mặt đất vốn làm gì có đường. Người ta đi mãi thì thành đường thôi.”, có nhiều khi, tưởng như không có cách nào, không có con đường nào để đi đến chân trời đầy ước mơ đó, nhưng bọn mình tin, chỉ cần cố gắng, nỗ lực hết sức, bọn mình sẽ tự khai phá ra con đường riêng của chính mình: Con đường để đi đến nơi mà tầm nhìn của bọn mình hướng về.

Core Values

HaiTrung Shipping mở ra để chuyển từng món quà mang đầy tình yêu, niềm nhớ từ nơi cách xa nửa vòng trái đất về tới quê nhà. Giá trị cốt lõi của một công ty thì có nhiều, ở đây HaiTrung Shipping chỉ nêu ra điểm mà bọn mình coi là quan trọng nhất, là kim chỉ nam cho mọi hoạt động và phát triển của công ty:

Tình thân

Hầu như rất ít người xem Tình thân là một giá trị cốt lõi. Bọn mình thì khác. HaiTrung Shipping được thành lập, mọi vận hành đều xoay quanh hai chữ này. Khởi điểm từ tình thân dành cho cha mẹ, bè bạn… đang ở Việt Nam, dẫn đến mong muốn gửi những món quà đầy ý nghĩa về đến tay họ; đến việc tình cảm bạn bè cùng chí hướng giữa ba thành viên đồng sáng lập, cùng nhau vượt qua bao gian khó, trắc trở thuở ban đầu; rồi việc hiểu và trân trọng những ai ủng hộ HaiTrung Shipping, xem họ không chỉ là khách hàng, mà còn xem tình cảm, niềm mong mỏi của họ đặt vào món quà như của bọn mình. Hoặc đó còn là tình thân của những anh chị, bạn bè, dù quen biết ít hay nhiều, đã ủng hộ bọn mình, hướng dẫn, góp ý như cách một người anh, người chị giúp các em của mình dần dần hoàn thiện.

Làm chủ một doanh nghiệp như chèo một con thuyền chu du trên con sóng dữ, chỉ một bước sơ sẩy là mọi công sức sẽ tan như bọt biển. Người chủ doanh nghiệp vận hành cần phải giữ cho mình cái đầu lạnh và một trái tim nóng. Chính hai chữ tình thân này, là chất xúc tác hâm nóng trái tim ấy. Mong là HaiTrung Shipping sẽ luôn giữ được tình thương, tình thân của bạn bè, quý khách hàng dành cho mình.

Houston ngày 20 tháng 03 năm 2018,

HaiTrung Shipping